Thông tắc cống nghẹt tại TPHCM

23:02 - 26/09/2014

Sửa máy bơm nước chạy không ngăt, Sửa giếng khoan tụt nước - Sửa máy bơm nước bị hỏng van 1 chiều. - Sửa máy bơm nước bị hỏng rơ - le ở loại bơm áp lực. - Sửa máy bơm nước bị hỏng phốt chận, cánh quạt. - Sửa máy bơm nước khi động cơ bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu. - Sửa máy bơm nước bị hỏng bạc đạn (nếu khống sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm). - Nhận lắp đặt phao điện (phao cơ) cho máy. - Sửa máy bơm nước chạy nhưng không l

Thông tắc cống nghẹt tại TPHCM

Lavabo hay còn gọi là bồn rửa mặt, bồn vệ sinh, bồn rửa tay là một vật dụng sinh hoạt rất quen thuộc ở nhiều gia đình. Tuy nhiên do nhiều bất cẩn hay chủ quan trong quá trình sử dụng mà xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Vậy cách để xử lí thông tắc Lavabo như nào? Hãy cùng Hương Chiến tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tắc cống nghẹt tại TPHCM

Nguyên nhân dẫn tới tắc cống là gì

Nguyên nhân dẫn tới tắc cống rất đa dạng. Dưới đây, Hương Chiến sẽ đưa ra các nguyên nhân phổ biến:

Cống thoát nước không đúng tiêu chuẩn về mặt thiết kế và chất lượng

Hệ thống cống nước thường đã được xây dựng nhiều năm trước. Nên sẽ không thể đáp ứng hết lượng người sử dụng. Trong khi đó, dân số nước ta liên tục tăng lên. Đã tạo ra áp lực không nhỏ lên hệ thống thoát nước dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống thường xuyên xảy ra.

Người dùng sử dụng không đúng cách cần thông tắc cống

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, không ít người đã đổ các chất thải xuống. Như là thức ăn thừa, đồ vật, rác thải... xuống bồn cầu, cống nước... Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc cống phổ biến như hiện nay. Bạn có thể thấy được trường hợp này thường xuyên xảy ra trong đời sống.

Bên cạnh đó, các cống nước lâu ngày không được dọn dẹp vệ sinh. Khiến cho dễ tích tụ các mảng bám ở thành ống. Về lâu dài, người dùng sẽ gặp phải sự cố như nước rút chậm hay tắc hoàn toàn.

Đường cống ở khu vực thường xuyên bị ngập nước

Công thoát nước thường xuyên gặp tình trạng mưa lớn, ngập nước, lũ lụt sẽ thường hay bị tắc hơn. Do vậy mà dòng nước thường xuyên cuốn theo các chất thải, túi nilong vào cống rãnh.

Cho dù, nguyên nhân dẫn tới tắc cống là gì đi chăng nữa. Thì cũng cần phải được giải quyết triệt để và kịp thời. Vấn đề này mà kéo dài sẽ gây nên những bất tiện không nhỏ đối với người dùng. Chẳng hạn như bồn cầu dội nước không xuống, nước rút chậm, nhà vệ sinh lênh láng nước...

Dịch vụ thông tắc cống nghẹt tại TPHCM của Hương Chiến

Hương Chiến luôn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao tay nghề cho từng thành viên trong công ty. Với mục đích sẽ xử lý triệt để vấn đề tắc nghẽn cho khách hàng. Đồng thời, chính tinh thần làm việc có trách nhiệm, không ngại nắng mưa, đêm muộn của chúng tôi đã nhận được đánh giá cao của khách hàng.

 • Thông tắc cống thoát nước âm, đường cống thoát nước ra hố ga, thoát ra hệ thống nước thải của thành phố...
 • Thông tắc nghẹt hệ thống đường thoát nước cho các hạng mục nội bộ trong nhà, công ty,...
 • Nạo vét vệ sinh hố ga đường ống thoát nước, xây sửa hố ga, lắp đặt đường thoát nước.
 • Lắp đặt, mở rộng, sửa chữa, thông nghẹt hệ thống thoát nước thải.

Các đường cống thoát nước bị tắc được ưu tiên cần xem xét khi bạn phát hiện sự cố. Thông thường các biện pháp giải quyết đơn giản hầu như không có tác dụng trong loại sự cố này.

Với dịch vụ thông tắc cống của Hương Chiến, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để có thể sử lý triệt để cho quý khách. Bao gồm các loại máy lò xò thông nghẹt chuyên nghiệp, máy bơm khí nén áp suất cao…

Trong trường hợp mọi phương pháp trên đều không có tác dụng. Thì thợ thông tắc cống của chúng tôi sẽ chẩn đoán chính xác khu vực bị nghẹt và tiến hành đục gỡ nền nhà, hố ga lên. Để giải quyết triệt để vấn đề nghẹt này, đồng thời tránh tái phát trong lần sau.

Chia sẽ thêm các cách thông tắc bồn rửa chén

Hiện nay có rất nhiều các xử lí thông tắc bồn rửa chén tại nhà được chia sẻ tràn lan trên internet, điển hình một số giải pháp như:

 • Thông bồn rửa bằng cách sử dụng nước tẩy rửa
 • Thông bồn nước rửa bằng chanh trộn với baking soda
 • Dùng móc áo là cách chữa nghẹt bồn nước rửa chén hiệu quả
 • Dùng nước sôi chữa nghẹt bồn rửa chén
 • Dùng máy hút bụi cũng là cách hay
 • Sử dụng pít tông là cách chữa nghẹt rất đúng cách

Tuy nhiên, những cách trên chỉ xử lí được những tình trạng tắc nhẹ bạn có thể tự giải quyết. Còn một số trường hợp hệ thống bồn rườm rà, tắc nghẽn quá nặng thì nên tìm đến dịch vụ.

Cách sửa bồn cầu bị tắc

Hiện nay chúng ta có rất nhiều dụng cụ thông tắc hỗ trợ. Ngay cả những đồ dùng bên cạnh bạn cũng có thể giúp được. Với những giải pháp mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây. Bạn hãy áp dụng cho bồn cầu nhà mình nếu có các đồ dùng này nhé.

#1 Sử dụng thụt (pittong)

Vì sao chúng tôi lại để giải pháp này giới thiệu cho các bạn đầu tiên. Đơn giản là vì sử dụng thụt bồn cầu là cách hiệu quả nhất hiện nay. Hầu hết các gia đình nào cũng sắm cho mình một cái thụt bồn cầu để đề phòng trường hợp bồn cầu nhà mình bị nghẹt, tắc.

Thụt bồn cầu dựa vào áp xuất để dễ dàng đẩy chất thải đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu chất thải quá nhiều mà bạn không thể đẩy đi được thì bạn có thể lựa chọn các cách khác được nói phía dưới.

#2 Chữa tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Thực tế thì việc tắc bồn chủ yếu là do bạn dùng quá nhiều giấy hoặc chất thải. Khi xả nước thì nước không đủ lực để xả chất thải đi. Đây cũng là cách giúp giảm ma sát giữa bồn cầu và chất thải để các chất thải đi xuống dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cách này chỉ có thế giải quyết được nếu bồn cầu tắc nhẹ. Nếu bồn cầu tắc hơi nặng thì cách này hoàn toàn vô dụng.

#3 Cách sửa bồn cầu bị tắc bằng móc quần áo

Vật dụng mà chúng tôi tin rằng gia đình nào cũng phải có vài cái. Thế nhưng, để thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo thành công không hề đơn giản.

Khi sử dụng móc quần áo thì cần phải không quá cứng. Vì quá cứng khi đưa xuống đường ống sẽ rất khó di chuyển móc được.

Bạn có thể lựa chọn các loại móc nhỏ như là móc quần áo của trẻ em. Vì những móc này rất mềm và bạn có thể dễ dàng uốn nắn trong quá trình đưa xuống bồn cầu để thông tắc.

Bên cạnh đó, chúng ta bọc vải ở phía trước lại. Với mục đích là tạo đầu đẩy chất thải, để dễ dàng di chuyển lên xuống hơn.

 #4 Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng dây lò xo

Dây thông hay người ta còn gọi tên khác là dây lò xo. Đây là giải pháp khá hiệu quả nhưng lại không phải ai cũng biết cách làm. Khi dùng cách này, bạn phải xoay đúng chiều thì dây mới cho ra được hoặc vào được. Đối với các loại dây cầm tay thì thường rất nhỏ, nên bạn có thể dễ dàng uốn nắn.

Với cách này bạn hoàn toàn còn có thể thông các hệ thống thoát sàn nhà vệ sinh, đường ống cống nếu dây đủ dài.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phải kiểm tra dây thường xuyên để dây không bị xoắn lại với nhau. Nếu bị như vậy thì bạn sẽ không thể lấy dây ra được.

#5 Sử dụng baking soda , dấm và nước nóng

Baking soda là muối nở hay còn là thuốc muối đối với nhiều người thì có vẻ khá lạ lẫm. Nhưng ở nước ngoài, đây là một loại muối được sử dụng làm gia vị ăn hàng ngày. Cách thông bồn cầu bằng baking soda ta cần phải có thêm giấm và nước nóng để baking soda có thể phát huy được công dụng tốt nhất.

Với cách này có thể áp dụng được với các vấn đề tắc lớn. Có số lượng chất thải và giấy lớn tắc nghẽn trong bồn cầu.

Chia sẽ cách thông bồn cầu

1. Sửa bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Khi sử dụng nước nóng để thông tắc bồn cầu cho gia đình bạn. Điều quan trọng cần chú ý nhất đó là nhiệt độ. Nhiệt độ của nước khi được đổ vào baking soda không vượt quá 90 độ. Nếu cao hơn hoặc nước đang sôi sẽ rất dễ khiến bồn cầu bị nứt ra.

Việc này thật là thảm hại khi bồn cầu thì được thông mà đã hỏng. Nên bạn hãy để nước bớt nóng một lát rồi hãy đổ vào bồn cầu để đảm bảo an toàn cho bồn cầu nha.

2. Bột thông bồn cầu (thuốc)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp các loại thuốc và bột như: microphot, hando, sumo, bio,… Tất cả thứ đó đều là để tăng tốc độ phân hủy chất thải. Khi xả nước sẽ dễ dàng đẩy các chất thải đi nhanh chóng.

Cách này tương tự khá giống với khi dùng baking soda. Tuy nhiên, vẫn cần chờ đợi một khoảng thời gian nhất định để thuốc có thể phát huy tác dụng.

3. Cách sửa bồn cầu bị tắc bằng Coca Cola

Nguyên lý hoạt động của cách này là dùng các axit trong coca cola để phân hủy chất thải trong bồn cầu.

Khi sử dụng coca cola để thông bồn cầu thì bạn chỉ cần đổ một lon coca vào bồn cầu. Chờ khoảng hai giờ sau để các axit trong coca phân hủy và phá vỡ các liên kết trong chất thải ra.

Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước và chất thải sẽ được trôi đi dễ dàng.

4. Dùng lươn, cá lóc

Lươn và cá lóc? Chắc bạn sẽ bật cười và đang tự hỏi lươn và cá lóc thì làm sao thông bồn cầu được. Tuy nhiên, lại có thể thực hiện được đấy các bạn. Đặc tính của lươn và cá lóc là đắm mình xuống bùn và ăn các chất hữu cơ.

Chính vì vậy, khi được thả xuống bồn cầu, chúng sẽ có xu hướng trườn thẳng xuống đường ống bồn cầu và đi xuống bể phốt. Khi đó, vô tình chúng sẽ đẩy các chất thải đi xuống dưới và giúp thông tắc hiệu quả. Tin tôi đi, chắc chắn bạn sẽ thành công khi sử dụng cách này.

Trong tất cả các cách trên thì chúng tôi nghĩ bạn chỉ cần áp dụng bằng thụt và miếng dán. Vì cách này có thể giúp thông tốt gần như trong tất cả các trường hợp tắc của bồn cầu.

Vậy nên, bạn hãy trang bị cho mình những đồ dùng để thông tắc thật cẩn thận nha.

Tổng hợp các cách để thông tắc Lavabo tại nhà đơn giản nhất

Khi gặp sự cố này, bạn lên mạng tra cách để xử lí lavabo khi bị tắc nghẽn nó sẽ ra kết quả như:

 1. Đổ một lượng nước sôi để thông tắc Lavabo...
 2. Sử dụng hỗn hợp dung dịch baking soda, muối, giấm và chanh...
 3. Sử dụng móc treo quần áo hoặc thanh sắt nhỏ để thông tắc Lavabo...
 4. Sử dụng các hoá chất thông tắc...
 5. Dùng những loại bột thông nghẹt
 6. Thông nghẹt bằng dụng cụ chuyên dụng Pittong
 7. Xử lý lavabo bị nghẹt với dụng cụ xương cá

Tất nhiên là còn nhiều cách nữa mà chúng tôi không thể kể hết. Với mỗi phương pháp người ta sẽ chỉ bạn cụ thể chi tiết để thực hiện.

Những lưu ý giúp bạn hạn chế bị tắc nghẽn cống

Ông bà ta xưa nay luôn có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Cho nên đường cống thoát nước đang còn hoạt động tốt. Thì hãy chủ động thay đổi các thói quen xấu.  Sau đây, là những việc bạn làm để chúng luôn được thông thoáng nhé.

 • Bạn nên lắp đặt các loại nắp đậy chuyên dụng dành cho miệng cống. Vì có như vậy mới cản những rác thải có kích thước lớn, nhỏ có khả năng gây nghẹt cống.
 • Sau khi dọn rửa các dụng cụ, bát chén tại nhà bếp chứa nhiều dầu mỡ. Bạn nên pha một ít hỗn hợp giấm và baking soda để đổ xuống hạn chế đường cống bị bám dầu mỡ.
 • Để cống không bị tắc nghẹt cống quá bất ngờ. Bạn nên thông cống vệ sinh định kỳ mỗi tháng 1 lần. Đảm bảo đường cống luôn được trong trạng thái khoẻ mạnh.
 • Chỉ nên sử dụng hóa chất thông cống ở những trường hợp khẩn cấp hoặc thật sự cần thiết. Không nên lạm dụng nó, bởi vì hóa chất mạnh có thể làm tổn hại tới đường cống.
 • Ưu tiên sử dụng các dung dịch thân thiện như backing soda, giấm ăn, muối,…
 • Hãy giám sát thật cẩn trọng quá trình thi công xây dựng hệ thống ống cống. Và chú ý sử dụng những vật liệu chất lượng tốt nhất để tăng chất lượng hệ thống cống xả thải.

Chủ động nhắc nhở và phổ biến cho các thành viên trong gia đình. Để biết cách giữ gìn hệ thống cống tránh bị nghẹt và sử dụng được lâu hơn. Nếu bạn ở chung cư hoặc dãy nhà trọ hãy nâng cao ý thức của mọi người khi dùng đường cống chung.

Ưu điểm của dịch vụ thông tắc cống của Hương Chiến

 • Nhân viên thân thiện, tận tâm.  Thợ thường xuyên được công ty đào tạo và tập huấn định kỳ về cách dùng máy thông cống. Và cách thi công cũng như thái độ trong khi làm việc.
 • Trang thiết bị máy móc dùng để thông cống hiện đại. Máy thông cống đời mới giúp quá trình thông tắc cống diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn.
 • Quá trình xử lý yêu cầu khách hàng nhanh chóng: Khách hàng sẽ không cần phải đợi lâu để sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Cam kết đến tận nơi khảo sát và tư vấn nhanh nhất có thể.
 • Phục vụ và hỗ trợ tư vấn 24/7. Cho dù ngày nghỉ các lễ, chúng tôi vẫn làm việc bình thường. Hỗ trợ cả dịch vụ thông tắc cống vào ban đêm nếu cần gấp. Đường dây nóng tư vấn luôn thường trực 24/24.
 • Bảo hành dài hạn tận nhà cho khách hàng. Cam kết không phát sinh thêm chi phí, thông tắc cống lại miễn phí nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ.
 • Giá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết mọi gia đình hiện nay. Đối với phòng trọ sinh viên hay các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Sẽ được các ưu đãi như giảm giá lên đến 30%.

Để biết mức giá chính xác cho dịch vụ thông tắc cống, bạn có thể hãy gọi đến cho nhân viên kỹ thuật của Hương Chiến để giải quyết. Chúng tôi sẽ cho đội thợ đến tận nơi khảo sát miễn phí và báo giá tận nhà cho khách hàng.