Sửa nhà có cần xem tuổi

17:47 - 30/03/2021

Sửa nhà có cần xem tuổi và những điều kiêng kỵ. Mệnh Thủy thì màu sắc phù hợp cho thể làm xám hoặc xanh. Mộc màu xanh lục. Màu đỏ hợp mệnh Hỏa, nâu, kim, vàng và trắng mệnh Thổ

Sửa nhà có cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc của rất nhiều người? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ chi tiết dưới đây. 

sửa nhà có cần xem tuổi không

Sửa nhà có cần xem tuổi và những điều kiêng kỵ

Sau thời gian dài, nhà ở bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của sự hư hỏng. Lúc này, bạn cần phải cải tạo và sửa chữa để đảm bảo chốn an cư tốt cho cuộc sống.

Nhưng nhiều người lại băn khoăn sửa nhà có cần xem tuổi không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng Hương Chiến tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Sửa nhà có thực sự cần xem tuổi không? 

Hiện nay, sửa nhà có cần xem tuổi không là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn.

Theo quan niệm xưa, xây nhà hay sửa nhà là việc vô cùng trọng đại. Bởi vậy, họ thường xem ngày tháng, tuổi tác và rất nhiều vấn đề liên quan.

Bởi ông bà ta cho rằng, việc xây nhà tùy ý sẽ mang đến những điềm họa chẳng lành.

Một số người mê tín còn khẳng định, xây nhà không xem tuổi sẽ khiến công việc không được suôn sẻ. Hơn nữa, cuộc sống sẽ không được trọn vẹn và thường gặp điều xui. 

sửa nhà có cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi không? 

Tuy nhiên, chưa có bất kỳ tài liệu nào chứng minh về vấn đề này. Thời đại ngày càng phát triển. Dân trí ngày càng tăng cao. Bởi thế, nhiều người đã bỏ xa thói mê tín và không tin vào những điều này. Và hiển nhiên, khi sửa nhà họ không quá quan tâm đến tuổi tác hay bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tâm linh. 

Xem tuổi khi sửa nhà có thực sự tốt? 

Trong xây dựng, yếu tố phong thủy rất được coi trọng. Theo các tài liệu những gì liên quan đến vấn đề này đều có nguyên nhân cơ bản.

Chính vì thế, rất nhiều người cho rằng khi sửa nhà, xây nhà đều cần phải xem tuổi.

Bởi vì, nó giúp gia tăng vận khí cho gia chủ. Đặc biệt, quá trình sửa chữa sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.  

Tìm hiểu thêm tại trang wed: https://chongthamhcm.com/

Xét theo yếu tố phong thủy, xem tuổi và xác định thời điểm xây nhà phù hợp sẽ khiến tài lộc nở rộng. Mọi điều may mắn trong cuộc sống này sẽ đến. Ngược lại, nếu tùy ý sửa nhà thì xui xẻo sẽ ập đến mà bạn khó có thể ngờ được.

Đó chính là lý do vì sao nhiều người lựa xem trọng việc này đến vậy.

Tuy nhiên, đừng quá tin vào những điều này. Bạn chỉ cần xem nó như điều nên làm trước khi muốn sửa chữa nhà cửa. 

 sửa nhà có cần xem tuổi

Trước khi sửa nhà xem tuổi để có thể tránh xui xẻo

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần biết 

Bên cạnh việc xem tuổi thì gia chủ cần quan tâm đến những điều cần kiêng kỵ. Như vậy, quá trình sửa nhà mới có thể diễn ra nhanh chóng. 

 

Chọn màu sơn phù hợp

Nhiều người khi sửa nhà sẽ chọn màu sơn theo sở thích. Tuy nhiên, nếu xét theo yếu tố phong thủy có lẽ sẽ không thích hợp. Vậy nên, mỗi người cần chú ý đến mệnh của người chủ. 

  • Những ai thuộc mệnh Thủy thì màu sắc phù hợp cho thể làm xám hoặc xanh. 
  • Nếu thuộc mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh lục
  • Màu đỏ sẽ phù hợp cho người mệnh Hỏa
  • Màu nâu, kim, vàng và trắng thì phù hợp cho mệnh Thổ

sửa nhà có cần xem tuổi

Nhà vệ sinh không đặt ở vị trí trung tâm

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra rất nhiều khí uế không có lợi cho sức khỏe. Vậy nên, khi sửa nhà, gia chủ cần phải chú ý đến điều này. Nếu sửa nhà mà thay đổi cấu trúc bên trong sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và cả sức khỏe. 

Nếu ban đầu, cấu trúc của ngôi nhà đã hợp lý thì nên giữa nguyên. Nếu nhà vệ sinh nằm ở vị trí không phù hợp thì hãy tận dụng dịp này thay đổi để tránh những điều không hay. 

Không đặt bếp đối diện với cửa

Bếp là nơi sinh hoạt chính của gia đình. Nơi đây cũng là khu vực để nấu ăn và luôn có mùi và khói. Chính vì thế, không nên đặt bếp ngay đối diện với cửa chính. 

Hơn nữa, theo quan niệm của ông bà, đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến tiền tài giảm sút. Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Lời khuyên cho bạn là hay đặt bếp bên cạnh cửa chính hoặc dùng rèm che, vách ngăn để ngăn cách. 

Cửa trước và cửa sau không cùng nằm thẳng hàng

Lúc xây nhà, cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng. Tuy nhiên, lúc sửa chữa, gia chủ lại chẳng để ý đến chuyện này. Bởi vì họ cho rằng đây là yếu tố không mấy quan trọng. 

Tuy nhiên, việc này làm ảnh hưởng đến sự thoải mái, riêng tư của mọi người trong nhà. Khi mở cửa chính ra thì có thể nhìn thấy luôn cả cửa sau và mọi thứ gần đó. Để khắc phục điều này, khi sửa nhà nên cải tạo lại. 

Lời kết 

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, mỗi người chắc hẳn đã có được lời giải đáp cho riêng mình về vấn đề sửa nhà có cần xem tuổi không? Hy vọng đây sẽ là kinh nghiệm giúp ích cho việc sửa chữa nhà ở sau này. 

 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào để sửa chữa thì hãy đến ngay với Hương Chiên. Với thâm niên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng về ngôi nhà hoàn thiện. Bên cạnh đó, đội ngũ của chúng tôi là người có tay nghề, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bởi thế, quý khách hàng sẽ hoàn toàn cảm thấy an tâm. 

Thông tin liên hệ: