Chống thấm sàn

01:18 - 11/10/2012

Chống thấm sàn mái bê tông- nhà vệ sinh- sân thượng- tường nhà - trần nhà , Phương pháp chống thấm triệt để tại tphcm, vật liệu chống nứt hiệu quả nhất hiện nay vừa tiết kiệm thời gian và chi phí

Chống thấm sàn

Chống thấm sàn là việc quan trọng ngay từ đầu để tránh những rủi ro về lâu dài !

Sàn mái bê tông là nơi chịu ảnh hưởng hưởng trực tiếp từ khí hậu khắc nghiệt, hoặc là nơi chịu lực trực tiếp từ lầu trên và đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên các hiện tượng thấm sàn bê tông, nứt sàn.. vì vậy đội ngũ xây dựng sửa chữa nhà phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này để tránh những hậu quả về sau.

Chống thấm sàn bê tông hiệu quả nhất năm 2020 sẽ được công ty Hương Chiến giới thiệu tới quý khách hàng

Những phương pháp chống thấm sàn 

Cần chú ý rằng vị trí hay bị thấm lại là góc tường, vết nứt sàn và vị trí ống thoát do vậy khi ngâm nước cần quan tâm nhiều hơn đến các vị trí này (rất quan trọng


1. Vật liệu sử dụng


Chúng tôi sử dụng loại vật liệu chính là sika và flinkote.

Đặc điểm của loại keo này là sau khi thi công sẽ tạo thành một lớp cao su có độ đàn hồi cao trên bề mặt tường gạch và sàn bê tông, chịu được sự thay đổi nhiệt độ, sàn bê tông bị nứt. Thi công dễ dàng tại các góc tường, sàn, miệng ống thoát, mà điều này không thể có được khi dùng vật liệu chống thấm là các tấm chế tạo sẵn trong nhà máy.

2. Phương pháp thi công


1. Vệ sinh bề mặt:

Đây là việc làm rất quan trọng trong kỹ thuật chống thấm, ảnh hưởng tới giá thành, chất lượng, độ bền của lớp chống thấm. Để làm được công việc trên, cần tuân thủ theo hướng dẫn sau:

a) Bề mặt cần chống thấm phải phẳng để tránh hao vật liệu chống thấm khi thi công (vật liệu chống thấm lọt xuống các vị trí lồi lõm). Muốn vậy, khi thi công bề mặt bê tông, cần phải xoa phẳng bằng bàn xoa hoặc phải mài phẳng khi thấy bề mặt lồi lõm. Kinh tế nhất là phải tạo phẳng bề mặt cần chống thấm khi thi công bê tông.

b) Bề mặt phải khô, sạch, không dính các vết dầu mỡ nếu không vật liệu chống thấm sẽ không bám dính. Sử dụng máy thổi khí, kết hợp với chổi quét bụi để thực hiện việc này.

c) Dùng hồ vữa tạo góc tròn tại các góc cạnh cần chống thấm.


2. Thi công :

a) Trộn xi măng với flintkote lớp 1 để tạo liên kết.
b) Thi công 2 thành phấn sika với flintkote tạo thành lớp chống thấm rắn chắc hơn,bền hơn.
c)  quét lớp flintkote nguyên thủa lớp cuối.