Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9. 0973982818

08:34 - 05/04/2018

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9. công ty chúng tôi chuyên xử lý hiện tượng nước bị thấm nước âm tường, rò rỉ nước, xử lý triệt để, giá tốt

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9. 0973982818

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9 như thế nào là hiệu quả?

Đối với các căn nhà sau khi bạn xây dựng nếu như không quan tâm đến những vấn đề như chống thấm ở sân thượng ngay từ lúc mới xây thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Bởi việc ảnh hưởng về sau rất nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bong tróc lớp sơn tường thấm nước gây mất đi vẻ thẩm mỹ và gây hại đến các liên kết cấu ngôi nhà. Vậy thi công chống thấm sân thượng tại quận 9 như thế nào là hiệu quả? Bạn đã tìm được dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp hay chưa? Cùng Hương Chiến tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này.

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

Các nguyên nhân sân thượng bị thấm nước

Nắm rõ những nguyên nhân sân thượng bị thấm dột thì bạn mới có thể thi công một cách chất lượng nhất. Sau đây là một vài nguyên nhân mà Hương Chiến cập nhật:

- Sân thượng sàn mái bị nứt gãy, rạn nứt chân chim, bị  đọng nước lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng thấm ẩm.

- Do sự co ngót không đồng đều giữa các lớp bê tông sàn mái so với tường bao quanh sàn mái dẫn tới hiện tượng tách lớp gây thấm dột.

- Cũng có thể do chất chống thấm thi công trước đó không có khả năng co ngót theo sự thay đổi của thời tiết. Hoặc là do thi công lượng keo mỏng không tạo chiều dày phù hợp với sự co ngót.

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

- Bên cạnh đó thì chất chống thấm cũng bị lão hóa nhanh khi thời tiết ánh nắng trực tiếp. Do đó mà tại những vị trí tiếp dẫn giữa hai tấm chống thấm chất lượng không tốt và thi công không đạt yêu cầu.

- Do sàn sân thượng sẽ có hệ thống thoát nước không được tốt, bị đọng nước, thiết kế sân thượng không phù hợp cho việc sửa chữa.

Lúc này đây bạn cần đến đơn vị thi công sơn sửa lại nhà tại quận 9 uy tín để giải quyết vấn đề.

Vậy, phương pháp thi công chống thấm sân thượng tại quận 9 nào hiệu quả?

Ngâm nước và kiểm tra việc chống thấm, cán hồ nhằm bảo vệ lớp chống thấm và tạo dốc, gác tấm đan chống nóng. Hãy vệ sinh thật sạch ngoài bề mặt bê tông cắt bỏ chất bám dính, mảng bám, ba dớ... Hãy dùng vữa có trộn phụ gia và sika latex nhằm vá các lỗi khiếm khuyết ở trên bề mặt sàn bê tông.  Hãy đảm bảo bề mặt của bê tông phải được đặt chắc chắn và bằng phẳng không được quá lồi lõm và không được có những thanh sắt thép lồi lõm ở trên bề mặt.

Nếu như dùng hồ dầu có sika kết hợp với nước và xi măng xử dụng bằng chổi và dùng vữa phụ gia sika đắp bo tròn các góc cạnh chân tường bằng(Bay xây dựng).

Nên xử lý các ống cấp thoát nước xuyên sàn bê tông. Xử lý các ống cấp thoát nước ở sàn bê tông thường xuyên hơn.

Đồng thời nên đục xung quanh miệng ống sâu 1cm và vệ sinh sạch sẽ các lớp bụi bẩn xung quanh thành ống nước.Bơm hợp chất trám khe co giãn polyurethane xung ở thành miệng ống.

Qua các quá trình thi công chống thấm sân thượng ở quận 9 cũng như các khu vực khác thì Hương Chiến thấy một số phương pháp và vật liệu chống thấm hiệu quả dưới đây:

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

6 bước cơ bản thi công bằng Sikaproof Membrane:

Bước 1:

Thi công lớp lót Sikaproof Membrane: Phương pháp này bạn nên pha dung lượng 20% tới 40% nước lên bề mặt bê tông khô dùng bằng cọ hoặc sử dụng bằng máy phun hơi. Đối với mặt độ thi công khoảng 0,2 đến 0,3 kg/m2, trong các trường hợp bề mặt hút nước thì phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.

Bước 2:

Hãy để cho lớp lót khô hoàn toàn ( khoảng 2 giờ ở 300độ C) sau đó thi công các lớp sikaproof menbrane dày không pha loãng với mật độ tiêu thụ khoảng 0,6kg/ m2.

Ở bước này bạn nên lưu ý: Tại các góc, cạnh những nơi nền của bê tông thường xuất hiện các vết nứt đã cố định, vì thế hãy đặt thêm một lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng và khi ráp nối cần nối chồng ít nhất 50mm. Lớp lưới này phải được thi công lên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất sau khi đã khô nhưng vẫn còn dính.

Bước 3:

Thi công lớp Sikaproof Membrane thứ hai và ba với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2. Thời gian cho giữa các lớp là khoảng 2 giờ.

Bước 4:

Vữa chống thấm Sika Latex được thi công lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi đợi chờ 2 tiếng hoặc là cho đến khi Sikaproof Membrane khô hoàn toàn.

Bước 5:

Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex bằng phương pháp thoa nền. Nếu không thể thoa phẳng bề mặt thì thoa đều bằng bay thép.

Bước 6:

Sau khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika Latex thì bề mặt cần được phun ngay một lớp Antisol là xong.

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

Phương pháp thi công bằng màng chống thấm nguội hay khò nóng

Thi công lớp lót - Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

– Sử dụng Masterpren Primer hoặc dùng lớp lót gốc bitum tương tự. Quét bằng cọ lăn với định mức 6-8m2/L.

– Nên quét lớp lót cho phần diện tích thi công trong ngày và thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Thi công chống thấm khò nóng - Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9:

– Khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, thi công khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chứa 95% prôban và 5% butan, khi áp suất khí từ 3.5-4 bar). Đốt nóng bề mặt cần thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc.

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

– Dùng con lăn cao su giúp ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại ở trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công  thì hãy đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín lại trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.

– Còn ở khu vực có mạch ngừng bêtông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này nên nhớ là phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

Thi công chống thấm sân thượng tại quận 9

Màng chống thấm thi công phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẫn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

Đó là các phương pháp thi công chống thấm sân thượng tại quận 9 hiệu quả mà Hương Chiến cung cấp. Đến với dịch vụ thi công của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khi chọn lựa

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công chống thấm sân thượng tại quận 9 thì hãy để công ty xây dựng Hương Chiến giúp bạn thực hiện nhanh nhất với giá hấp dẫn. Hãy gọi ngay cho Mr chiến 0973982818 hoặc Mr Khánh 0938773667 để được tư vấn ngay hôm nay.